Tuesday, 17/09/2024 | 02:59

Thị trấn Xuân An tổ chức sơ kết nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Đảng ủy thị trấn Xuân An tổ chức trao huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40, 35, 30 năm tuổi Đảng và tổ chức hội nghị tổng kêt 15 năm thực hiện NQ số 09 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn; sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sơ kết nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm. Tham dự có Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài và các đồng chí đoàn công tác Huyện ủy phụ trách địa bàn thị trấn Xuân An.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần thế tài UVBTV - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy - Lãnh đạo UBND thị trấn đã trân trọng trao Huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40, 35, 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên trong đảng bộ.

Trong 15 năm qua, thị trấn Xuân An đã tập trung nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt của từng tổ chức trong hệ thống chính trị cơ sở, gắn với công tác nhân sự đại hội đảng bộ, nhân sự bầu cử HĐND, UBND trong các nhiệm kỳ. Hàng năm có trên 90% chi bộ trực thuộc đảng được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% cán bộ, công chức cấp xã có trình độ chuyên môn đại học. Từ năm 2009 đến nay toàn Đảng bộ thị trấn đã kết nạp được 84 đảng viên. Trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và tỷ lệ đảng viên mới kết nạp đã góp phần làm tăng thêm nguồn nhân lực cho Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Công tác tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khoá, nội dung sinh hoạt chuyên đề năm 2024 được Đảng uỷ quan tâm thực hiện một cách nghiêm túc trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Các chi bộ, tổ chức đoàn thể định kỳ hằng tháng, đưa nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt, đồng thời tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề. Qua đó mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận rõ trách nhiệm của mình trong việc học tập, rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Xuân An đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả quan trọng.

Tổng diện tích gieo trồng 181 ha; Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 7,78 tỷ đồng (đạt 51,33% kế hoạch). Đến thời điểm hiện tại, thị trấn Xuân An đã đạt 49/52 tiểu tiêu chí về đô thị văn minh và đang tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, từng bước mở rộng các tuyến đường nhỏ hẹp, không đảm bảo giao thông; Xây dựng các tuyến phố văn minh, các tuyến đường văn minh tự quản; huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng giáo dục, nhà văn hóa Tổ dân phố…

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Xuân An tăng cường thực hiện có hiệu quả NQ số 09 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, các chi bộ. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kết luận 01-KL/TW, Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện các Nghị quyết Trung ương, nhất là thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp của Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Tập trung rà soát lại một số chỉ tiêu đạt thấp về phát triển kinh tế, xây dựng thị trấn đô thị văn minh, xác định các nhiệm vụ, giải pháp, cách làm phù hợp với quyết tâm chính trị cao nhất đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ  năm 2024.