Tuesday, 17/09/2024 | 02:31

Hội Khuyến học - Cựu giáo chức thị trấn Xuân An đại hội lần thứ II

Ngày 12 tháng 8 năm 2024, Hội khuyến học - Cựu giáo chức thị trấn Xuân An tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học - Cựu giáo chức thị trấn Xuân An kết nạp thêm 86 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 1.643 hội viên. Hiện nay, hội có 15 chi hội khuyến học, 7 dòng họ khuyến học, tỷ lệ hội viên so với dân số đạt trên 28%.

Hội luôn là tổ chức nòng cốt trong việc phối hợp với các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền, vận động hội viên, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tổ chức hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hội Khuyến học - Cựu giáo chức thị trấn, TDP, trường học, dòng họ đã vận động quỹ khuyến học từ các nguồn với tổng số tiền trên 559 triệu đồng, trao 2.223 suất quà khuyến học, khuyến tài.

Đoàn chủ tịch đại hội.

Bên cạnh đó, Trung tâm học tập cộng đồng cũng đã được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động, trong nhiệm kỳ đã mở được 23 lớp tập huấn với trên 1.160 lượt người tham gia.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội khuyến học – Cựu giáo chức thị trấn Xuân An phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh; 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài; 100% chi hội khuyến học có quỹ và sử dụng đúng mục đích; tỷ lệ hội viên khuyến học đạt 28%; tỷ lệ công dân học tập đạt trên 89% trở lên; phấn đấu phát triển thêm 3 ban khuyến học dòng họ, 100% tổ chức hội có quỹ khuến học, 97% cán bộ, giáo viên nghỉ chế độ tham gia sinh hoạt hội.

Lãnh đạo Hội khuyến học - Cựu giáo chức huyện và thị trấn Xuân An tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội khuyến học - Cựu giáo chức thị trấn Xuân An nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 19 đồng chí. Đồng chí Hứa Thị Phượng giữ chức Chủ tịch hội.