Friday, 18/10/2024 | 13:31

Thị trấn Xuân An đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh

Sáng nay 17 tháng 7 năm 2024, Đồng chí  Bùi Việt Hùng Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban đã có buổi làm việc với thị trấn Xuân An về thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đô thị văn minh năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn Xuân An tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Phong trào xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh đã phát huy được tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Chủ tịch UBND thị trấn Xuân An Nguyễn Quang Huy báo cáo tiến độ xây dựng đô thị văn minh.

Qua công tác tuyên truyền, được nhân dân đồng thuận và tổ chức thực hiện khá nghiêm túc. Đến thời điểm hiện tại, thị trấn Xuân An đã đạt 49/52 tiểu tiêu chí về đô thị văn minh.

Tuy nhiên, vẫn có 1 số tiêu chí khó, chưa hoàn thành như: giao thông đô thị; môi trường và an toàn thực phẩm đô thị; văn hóa, thể thao đô thị. Bên cạnh đó, tỷ lệ các tuyến đường giao thông được nhựa hóa, bê tông; số hộ gia đình sử dụng nước sạch, số hộ có nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn đảm bảo “3 sạch”, xử lý rác thải tại nguồn…cần phải tập trung quyết liệt để thực hiện.

Đại diện các tổ dân phố bày tỏ sự quyết tấm của nhân dân

trong công tác xây dựng đô thị văn minh.

“Nhân dân rất đồng tình về chủ trương nhưng nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, mua sắm thiết chế còn nhiều khó khăn, cần có chính sách hỗ trợ từ huyện ngoài chính sách riêng của thị trấn”.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh thị trấn Xuân An cần tập trung rà soát trên thực tế mức độ đạt được của từng tiêu chí, từ đó tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng kết luận buổi làm việc.

Tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, sự tham gia tuyên truyền tích cực của MTTQ, các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội từ thị trấn đến TDP về “xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các thành viên phụ trách các tiêu chí tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp của các đại biểu, tập trung hoàn thiện văn bản, tài liệu, lấy ý kiến hài lòng của Nhân dân, tiếp tục tuyên truyền về những kết quả đạt được trong xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

Trước đó đoàn kiểm tra thực tế việc thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh.

Tất cả: 9.971