Tuesday, 17/09/2024 | 03:05

Thị trấn Xuân An tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm

Ngày 30 tháng 7 năm 2024, HĐND thị trấn Xuân An khóa XXI nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức tổ chức kỳ họp thứ 13, kỳ họp thường lệ giữa năm để đánh giá tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm.

Đ/c: Phan Duy Vĩnh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND khai mạc kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Thế Tài, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và các vị Đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực.

6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn Xuân An có nhiều chuyển biến tích cực, các nhiệm vụ được giao đều thực hiện hoàn thành theo kế hoạch. Công tác chỉ đạo sản xuất đạt hiệu quả, Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 516 tấn/721 tấn đạt 71,61% kế hoạch năm; Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 9,04 tỷ đồng/15,165 tỷ đồng đạt 59,68% so với kế hoạch HĐND thị trấn giao; Giải quyết việc làm ước đạt 182 lao động, đạt 59,6 % kế hoạch năm, (trong đó xuất khẩu lao động: 51 người); đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; tuyên truyền về triển khai xây dựng đô thị văn minh, Bộ quy tắc ứng xử của người dân trên địa bàn huyện Nghi Xuân và công tác cải cách hành chính để Nhân dân được biết.

- Tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thị trấn Xuân An: Tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ Văn nghệ Dân gian; giải bóng chuyền Nam Sỹ - Nông – Công – Binh; đạt giải cao tại các giải thi đấu cấp huyện, đặc biệt đội bóng Thiếu niên Xuân An đạt giải vô địch tại giải Thiếu niên toàn huyện năm 2024. Hoạt động thương mại, du lịch, dịch vụ có nhiều khởi sắc, các ngành nghề dịch vụ tiếp tục phát triển, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ngày càng phát huy hiệu quả.

Thường trực HĐND thị trấn đã triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định và chương trình hoạt động đã đề ra. Việc thẩm tra, giám sát, xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và triển khai các hoạt động khác đảm bảo kịp thời, chất lượng.

Đại biểu biểu quyết nhất trí dự thảo Nghị Quyết kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã tham gia ý kiến đóng góp xây dựng, dự thảo Nghị quyết và chất vấn những vấn đề liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp…và thông qua các Nghị quyết về nhiệm vụ KT-XH, AN-QP những tháng còn lại năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND thị thị trấn năm 2025…