Tuesday, 17/09/2024 | 02:56

Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam Thị trấn Xuân An tổ chức đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 16/04/2024, UBMTTQ thị trấn Xuân An tổ chức Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam Thị trấn Xuân An lần thứ XXII, Nhiệm kỳ 2024-2029 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự Đại hội có Đ/c Trần Thế Tài - UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, Trưởng đoàn công tác BTV Huyện uỷ tại Thị trấn Xuân An; Đ/c Hoàng Sỹ Vinh, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng nội vụ, Tổ trưởng tổ công tác của BTV Huyện uỷ tại Thị trấn Xuân An. Về đại biểu MTTQ Huyện có: Đ/c Lê Tiến Hải - Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Đ/c Hoàng Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Về đại biểu cấp Thị có Đ/c Phan Duy Vĩnh, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND; Đ/c Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND,… cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND; Các Đ/c Nguyên Chủ tịch UBMTTQ Thị qua các thời kỳ; Đại diện đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn đặc công 31; Trại tạm giam T91 và đặc biệt là sự góp mặt của 122 đại biểu đại hội cùng các Doanh nghiệp, mô hình kinh tế,… đóng trên địa bàn đến dự và chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ thị trấn Xuân An và các tổ chức thành viên đã nỗ lực phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy tinh thần yêu nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả tích cực.Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ  thị trấnthị trấn và các tổ chức thành viên đã nỗ lực phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy tinh thần yêu nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả tích cực.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát biểu tại Đại hội các đồng chí đại diện UBMTTQ Huyện và đại diện lãnh đạo địa phương nhấn mạnh việc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao tỷ lệ thu hút Đoàn viên, Hội viên và Nhân dân; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng thị trấn Xuân An ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Tại đại hội Ông Lê Phi Quân được hiệp thương bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Xuân An Khóa XXII, Nhiệm kỳ 2024-2029; Đại hội đã hiệp thương cử 04 ông bà vào Ban Thường trực; 02 ông bà giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị; 43 ông bà vào ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam Thị Khóa XXII; bầu 9 ông bà vào đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Nghi Xuân lần thứ XX, Nhiệm kỳ 2024 - 2029./.